6 lưu ý khi trang trí nhà có nuôi thú cưng an toàn & tiết kiệm nhất

Khi nuôi thú cưng, việc thiết kế hay trang trí nội thất cần đáp ứng nhu cầu vận động, nghỉ ngơi và giữ an toàn cho chúng. Dưới đây là một số lưu ý khi trang trí nhà có nuôi thú cưng mà bạn cần ghi nhớ!

Khi nuôi thú cưng, việc thiết kế hay trang trí nội thất cần đáp ứng nhu cầu vận động, nghỉ ngơi và giữ an toàn cho chúng. Dưới đây là một số lưu ý khi trang trí nhà có nuôi thú cưng mà bạn cần ghi nhớ!

1. Lựa chọn chất liệu vải cứng

trang-tri-nha-co-nuoi-thu-cung
Với các món đồ nội thất bọc vải, bạn nên dùng tấm phủ để bảo vệ chúng dưới móng vuốt của thú nuôi.

Chó, mèo là những người bạn đáng yêu nhưng luôn nghịch ngợm làm bừa bộn hoặc thậm chí phá hỏng đồ đạc trong gia đình. Bởi vậy sạch sẽ và bền bỉ là tiêu chí hàng đầu khi trang trí nhà có nuôi thú cưng.

Theo các chuyên gia chia sẻ, bạn nên chọn loại vải cứng vốn được dùng cho đồ nội thất ngoài trời để sử dụng cho đồ đạc trong nhà, đặc biệt là da lộn. Đây là loại chất liệu dễ lau chùi và không bị xước. Điều này sẽ bảo vệ đồ dùng trước sự nghịch ngợm của thú nuôi.

Ngoài ra với các món đồ nội thất bọc vải, bạn nên dùng tấm phủ để bảo vệ chúng dưới móng vuốt của thú nuôi.

2. Dùng thảm trải sàn giá bình dân

chon-tham-trai-san-nha-khi-nuoi-cho-meo
Chó, mèo có thể cào rách hay phá hỏng những tấm thảm trải sàn đắt tiền

Khi nhà có nuôi thú cưng, bạn nên lựa chọn những tấm thảm có chất liệu từ sợi tự nhiên với giá cả bình dân. Bởi khi sử dụng những tấm thảm cao cấp thì rất lãng phí nếu bị chó, mèo cào rách hay làm bẩn.

Bên cạnh đó thảm trải sàn thường dính lông và bủi bẩn từ vật nuôi. Nên sử dụng thảm giá bình dân giúp bạn dễ dàng thay đổi mà không ngại về chi phí. 

3. Che phủ lồng của thú cưng

Những chiếc lồng của thú cưng đôi khi sẽ không hòa hợp được với thiết kế chung của không gian nhà bạn. Bởi vậy thay đặt lồng ở những vị trí khuất thì bạn có thể dùng những miếng vải có màu sắc đồng bộ với đồ trang trí trong nhà để che phủ lồng.

4. Sử dụng hoa giả

Việc trồng cây xanh trong nhà cũng cần đặc biệt lưu ý để tránh tình huống thú cưng bị ngộ độc. Thực tế chứng minh một số loại hoa và cây trồng như hoa loa kèn, hoa cúc và hoa đỗ quyên có chứa chất gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa, thậm chí tử vong ở chó mèo.

Bởi vậy cách tốt nhất là bạn nên sử dụng hoa giả để đảm bảo an toàn cho thú nuôi.

su-dung-hoa-gia-cho-nha-nuoi-thu-cung
Bạn nên sử dụng hoa giả thay vì trồng cây để đảm bảo an toàn cho thú nuôi.

5. Chọn màu nội thất cùng màu với lông thú cưng

Để tạo sự hòa hợp giữa không gian và thú cưng thì việc chọn nội thất cùng màu với thú cưng cũng là một lý tưởng tuyệt vời. Khi đó lông của chúng sẽ ít bị chú ý hơn khi dính trên đồ đạc.

6. Tích hợp chuồng thú nuôi và nội thất

Chuồng cho thú cưng có thể tích hợp với đồ nội thất để tạo cảm giác hài hòa, liền mạch. Ví dụ, bạn có thể tích hợp chuồng nuôi với bàn đảo nhà bếp hoặc tủ ở phòng giặt sấy. Thiết kế này giúp bạn che đi chuồng nuôi thú cưng một cách khéo léo và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế chuồng hoặc nhà vệ sinh cho mèo có cửa giống cánh tủ. Như vậy, nó sẽ dễ dàng đồng bộ với phần còn lại của căn nhà.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi trang trí nhà có nuôi thú cưng. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn!