5 lưu ý khi thuê nhà trọ tránh rước tai họa mà ai cũng cần biết

Dưới góc độ Phong thủy, có một số loại nhà cho thuê không thích hợp để ở. Sau đây là những lưu ý khi thuê nhà trọ mà bạn cần biết để tránh "tiền mất tật mang"

Với tài chính hạn hẹp, thuê nhà ở là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên dưới góc độ Phong thủy, có một số loại nhà cho thuê không thích hợp để ở. Sau đây là những lưu ý khi thuê nhà trọ mà bạn cần biết.

Những kiểu nhà cần tránh khi thuê ở

Dù nhà ở hay nhà thuê thì đều có tác động đến cuộc sống của những người sống trong đó. Theo đó, lựa chọn ngôi nhà hợp mệnh, hợp hướng sẽ giảm thiểu vận xấu, phòng tránh rủi ro, bớt đi tai họa, góp phần gia tăng sự thành công, may mắn trong cuộc sống. Khi thuê nhà, bạn cần tránh những kiểu nhà dưới đây:

1. Giá thuê ở quá rẻ

luu-y-khi-thue-nha-o
Không nên thuê nhà đã quá cũ kỹ

Nếu ngôi nhà có giá thuê ở mức thấp hơn so với mặt bằng xung quanh thì bạn cũng cần cân nhắc. Ngoài việc giá thuê thấp thì điều kiện sinh hoạt sẽ không tốt thì có thể do nhiều nguyên nhân như nhà phạm phải lỗi phong thủy, từng có người qua đời, hoặc cấu trúc nhà không an toàn, sập xệ…

2. Nhà cũ kỹ

Một ngôi nhà quá cũ và bạn không thể thống kê được có bao nhiêu người đã từng ở đó. Và một điều chắc chắn rằng những ngôi nhà này thường có từ trường phức tạp - điều này là đại kỵ trong phong thủy. Bởi vì nguồn năng lượng của những người ở đây trước đó sẽ tích tụ bên trong ngôi nhà, gây tác động không tốt tới mọi mặt của cuộc sống, đặc biệt là các mối quan hệ của bạn. 

3. Nhà có người ốm đau, bệnh nặng

Những người trong nhà (có thể là chủ nhà hay các thành viên khác) khi mắc bệnh nặng sẽ tỏa ra những nguồn năng lượng tiêu cực, gây tác động xấu tới vận may của bạn. 

4. Nhà gần nghĩa trang

Theo các chuyên gia phong thủy, những ngôi nhà gần nghĩa trang sẽ là nơi chứa nhiều âm khí, sát khí nặng nề, ảnh hưởng xấu đến tinh thần, sức khỏe của người sinh sống tại đó. 

5. Nhà thiếu ánh sáng, ẩm thấp

cach-cai-tao-phong-tro-co
Nếu ngôi nhà có giá thuê ở mức thấp hơn so với mặt bằng xung quanh thì bạn cũng cần cân nhắc.

Đây là một trong những dấu hiệu bạn cần lưu ý khi thuê nhà trọ. Bởi theo phong thủy, một ngôi nhà luôn đóng kín cửa, tối tăm, ít ánh sáng thường dễ bị tán lộc, ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực vào nhà, cản trở sự giàu có, sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên sinh sống trong đó.

Mặt khác, căn nhà thiếu ánh sáng không thể cho thuê được do không khí ẩm ướt lâu ngày, các loại vi trùng sinh sôi nảy nở và không tốt cho sức khỏe những người sinh sống.

Kinh nghiệm chọn nhà thuê để ở phù hợp nhất

cach-chon-nha-tro-de-thue
Chọn hướng căn phòng/căn hộ thẳng góc với mặt cửa chính

Khi thuê nhà trọ để ở, bạn cần lưu ý tới một số yếu tố hài hòa, hợp nhất của hàng loạt các khía cạnh như hình dáng, mặt bằng không gian, bố cục, hướng, đồ nội thất, vật phẩm bài trí…Cụ thể:

  • Nên chọn những căn hộ/nhà trọ có kiểu dáng vuông vức, tránh bị khuyết góc, méo mó. 
  • Gia chủ nên sử dụng vật phẩm phong thủy tốt lành để hóa giải (việc chọn lựa vật phẩm cần có sự tư vấn từ chuyên gia). Ngoài ra, bạn nên treo gương bát quái để khắc phục, giúp căn nhà hóa giải sát khí, tạo sự cân bằng, hài hòa.
  • Chọn hướng căn phòng/căn hộ thẳng góc với mặt cửa chính, còn các lối khác chỉ được xem là hướng phụ.
  • Chọn thuê những căn phòng/căn hộ quay về hướng chính Nam hoặc Đông Nam, như vậy sẽ giúp nhà đón gió mát mẻ, nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên. Hoặc gia chủ có thể xem mệnh của mình hợp với hướng cửa nào để lựa chọn cho phù hợp.
  • Tránh chọn những nhà có dạng hành lang dài đâm thẳng vào cửa chính hay đối diện với cửa nhà khác, cửa thang máy, nhìn thẳng ban công… bởi điều này dễ gây thất thoát tiền bạc, tạo cảm giác bất an. 

Trên đây là những lưu ý khi thuê nhà trọ để ở. Hy vọng hữu ích cho bạn!