5 lỗi phong thủy nhà chung cư thường gặp & cách hóa giải

Các căn hộ chung cư được thiết kế theo một cấu trúc chung nên thường mắc phải những phạm kỵ trong phong thủy. Dưới đây là một số lỗi phong thủy nhà chung cư phổ biến và cách hóa giải đơn giản cho gia chủ.

Các căn hộ chung cư được thiết kế theo một cấu trúc chung nên thường mắc phải những phạm kỵ trong phong thủy. Dưới đây là một số lỗi phong thủy nhà chung cư phổ biến và cách hóa giải đơn giản cho gia chủ.

1. Cửa chính căn hộ chung cư đối diện với cửa hậu

phong-thuy-nha-o-chung-cu
Cửa chính không nên thông với cửa hậu hoặc lô gia

Nhà ở có phong thủy đẹp thường phải là nơi tụ khí và khí trường cần được lưu thông khắp không gian. Bởi vậy cách tốt nhất để giữ lại nguồn năng lượng tích cực là cửa chính và cửa hậu, hay lô gia phải lệch nhau.

Tuy nhiên hiện nay, một số căn hộ chung cư có thiết kế cửa chính thẳng với cửa hậu, hay lô gia. Điều này sẽ khiến vận khí tốt trong nhà như dòng chảy xuyên suốt, đi vào và thoát ra quá nhanh. Nhà không tụ khí thì gia chủ khó vượng, cản trở công danh, tài lộc.

Cách hóa giải:

Gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt một bức bình phong kết hợp chậu cây cảnh có tán lá to phía trước hướng ra phía cửa chính.

2. Cửa chính căn hộ thẳng với hành lang

loi-phong-thuy-can-ho-chung-cu
Hành lang đâm thẳng vào nhà là lỗi phong thủy nghiêm trọng

Các chủ đầu tư thường tận dụng diện tích triệt để và thiết kế nhiều căn hộ trên một mặt bằng tầng. Điều này khiến cho một số căn hộ phía góc gặp phải thế phạm "thương sát" trong phong thủy, đó là hành lang dẫn thẳng vào cửa chính.

Điều phạm kị này khiến khí trường qua cửa chính bị nhiễu loạn và hành lang càng dài thì tài khí càng khó tụ.

Cách hóa giải:

Gia chủ có thể hóa giải bằng các cách sau:

  • Đặt bình phong nơi khu vực huyền quan (khoảng không gian trung chuyển giữa cửa và phòng khách) nhằm khắc chế luồng khí xung sát trực tiếp vào nhà.
  •  An vị Hổ phù an gia hóa sát cạnh cửa chính để chiêu tài và cầu an

3. Nhà vệ sinh sát cửa chính

thiet-ke-nha-ve-sinh-sat-cua-chinh
Thiết kế nhà vệ sinh sát cửa chính khiến nhiều gia chủ gặp bất lợi về tiền bạc, công danh

Một lỗi phong thủy nhà chung phổ biến nhất hiện nay đó là thiết kế nhà vệ sinh sát với cửa chính. Đây là giải pháp giúp tiết kiệm diện tích, tối ưu không gian cho căn hộ nhưng lại phạm tối kỵ trong phong thủy.

Đặt nhà vệ sinh ngay cửa ra nhà làm cản trở không khí mang nguồn năng lượng tốt đi tới các công năng trong căn hộ. Từ đó đem đến những điều xui xẻo, không may mắn đến với gia chủ

Cách hóa giải:

Gia chủ có thể hóa giải bằng các cách sau:

  • Lắp thêm quạt thông gió, máy hút mùi.
  • Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.
  • Đặt pháp khí Thạch anh Bảo bình thủy trong khu vực nhà vệ sinh. Đây là loại đá tự nhiên giải phóng nguồn năng lượng tích cực.

4. Xà ngang áp trên ban thờ 

ban-tho-trong-can-ho-chung-cu
Bàn thờ trong căn hộ chung cư nên tránh vướng dầm xà ngang

Bàn thờ là nơi con cháu thể hiện sự thành kính với ông bà, tổ tiên nên cần đặt ở nơi thanh tịnh, trang nghiêm nhất. Bàn thờ đặt đúng phong thủy mang đến sức khỏe, an bình, mọi sự thuận lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên vì diện tích bị hạn chế nên nhiều căn hộ chung cư phạm phải lỗi phong thủy nghiêm trọng là bàn thờ vướng dầm xà ngang. Điều này gây cảm giác bị đè nén khiến gia chủ bất lợi về mọi mặt, cản trở tài vận.

Cách hóa giải:

Để hóa giải lỗi phong thủy này, gia chủ cần cân nhắc di dời ban thờ sang vị trí phù hợp hơn. Trong trường hợp không thể di dời, hãy thiết kế trần giả bằng thạch cao phía trên bàn thờ nhằm giảm thiểu ảnh hưởng từ phạm kị này.

5. Đặt bếp và bồn rửa liền kề nhau

loi-phong-thuy-nha-bep
Tránh đặt bếp nấu và bồn rửa cạnh nhau

Đây là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu mà rất nhiều gia đình gặp phải, kể cả nhà đất. Theo quy luật ngũ hành, bồn rửa thuộc hành Thủy; bếp nấu chủ về hành Hỏa. "Thủy - Hỏa xung khắc" - chủ về hư hao, mâu thuẫn... khiến gia vận bấp bênh.

Ngoài ra, bếp đại diện cho gia đình nên sự khắc chế của "thủy" khiến nội bộ lục đục, vợ chồng hay xảy ra cãi vã, tranh chấp.

Cách hóa giải:

  • Gia chủ nên thiết kế bếp sao cho khoảng cách giữa bếp nấu và bồn rửa tối thiểu 60 cm trở lên
  • Một cách khác là đặt chậu cây xanh nhỏ ngăn giữa bếp và chậu rửa - giúp điều hòa và giảm sự xung khắc giữa Thủy - Hỏa. Tham khảo ngay một số gợi ý cho bạn: Các loại cây phong thủy nên trồng ở nhà bếp

Trên đây là những lỗi phong thủy nhà chung cư phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn!