6 cách khử mùi hôi phòng ngủ đơn giản & hiệu quả bất ngờ

Mùi hôi phòng ngủ không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Dưới đây là những cách khử mùi hôi phòng ngủ đơn giản nhưng hiệu quả ngay lập tức

Mùi hôi phòng ngủ không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Dưới đây là những cách khử mùi hôi phòng ngủ đơn giản nhưng hiệu quả ngay lập tức

1. Lưu thông không khí với bên ngoài

Bạn nên thường xuyên mở cửa sổ để không khí bên trong ngôi nhà được giao hòa với bên ngoài. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn sưởi ấm căn phòng, đồng thời tiêu diệt các loại vi sinh vật gây hại cho sức khỏe. Từ đó hạn chế được mùi nấm mốc gây khó chịu trong phòng.

cach-khu-mui-hoi-phong-ngu
Bạn nên thường xuyên mở cửa sổ để không khí bên trong ngôi nhà được giao hòa với bên ngoài.

2. Sử dụng bã trà, bã cà phê

Bã trà và cà phê là 2 nguyên liệu có khả năng hấp thụ và khử các mùi hôi "cứng đầu" rất hiệu quả. Ngoài ra nó còn tỏa hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng, làm lấn át mùi hôi ở phòng ngủ.

Bạn thực hiện bằng cách bỏ bã cà phê, bã trà phơi khô vào một chiếc túi vải và đặt ở góc phòng. Chiếc túi thơm tự chế từ cà phê sẽ hút đi các loại mùi hôi, mốc, mang đến hương thơm thoang thoảng cho không gian của bạn.

3. Sử dụng hoa khử mùi

Không chỉ là vật dụng trang trí cho không gian mà hoa tươi còn giúp lan tỏa hương mùi khó chịu trong phòng ngủ của bạn. Mùi thơm dễ chịu cũng giúp tinh thần bạn thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Hãy đặt một lọ hoa có mùi hương yêu thích tại bất cứ đâu trong căn phòng như kệ đầu giường, bàn làm việc. Bạn có thể thử dùng hoa nhài bởi loài hoa này có mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu.

su-dung-nen-thom-cho-phong-ngu
Nến thơm cũng là cách khử mùi cho phòng ngủ vô cùng hiệu quả

4. Sử dụng nến thơm 

Bên cạnh sáp thơm thì nến thơm cũng là cách khử mùi cho phòng ngủ vô cùng hiệu quả mà không mấy tốn công thực hiện. Tất cả mọi việc mà bạn cần làm đơn giản chỉ là chọn mua loại nến thơm ưa thích, đặt nến trong phòng ngủ và thắp khi cần thiết.

Lưu ý: Phòng ngủ là nơi kín nên bạn không nên đốt nến trong lúc ngủ

5. Cách khử mùi phòng bằng tinh dầu

Xông tinh dầu thơm phòng ngủ cũng là biện pháp hay được nhiều người sử dụng. Hãy cho tinh dầu vào trong máy lạnh hoặc vào trong lọ xông tinh dầu để tạo ra mùi hương thơm mát cho phòng ngủ. Đây cũng là cách giúp đem lại cho bạn sự thư giãn và sảng khoái hơn sau những áp lực của cuộc sống.

Trên đây là những cách khử mùi hôi phòng ngủ hiệu quả. Chúc các bạn thành công!