5 cách khắc phục lỗi loa iphone bị nhỏ nhanh & đơn giản nhất

Loa iphone bị nhỏ là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường mắc phải. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố này? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Loa iphone bị nhỏ là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người thường mắc phải. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khiến người cảm thấy khó chịu, thậm chí làm gián đoạn công việc. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố này? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân khiến loa iphone bị nhỏ

loi-loa-dien-thoai-iphone-bi-nho
Lỗi loa iphone ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khiến người cảm thấy khó chịu

Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng này bao gồm:

  • Loa iphone đã bị bám bụi trong thời gian dài sử dụng.
  • Điện thoại iPhone bị xung đột phần mềm hoặc bị lỗi. 
  • Điện thoại iPhone bị vô nước, va chạm, rơi vỡ,… hoặc sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao, hóa chất trong thời gian dài 

>>> Xem ngay: Cách tiết kiệm pin cho iphone hiệu quả nhất 

Cách khắc phục lỗi loa điện thoại iphone bị nhỏ

1. Bật tính năng Thay đổi bằng nút

Tính năng này phát huy công dụng khi loa ngoài điện thoại iphone bị hư. Bạn kiểm tra bằng cách cắm tai nghe vào điện thoại, nếu có thể nghe âm thanh trong tai nghe nhưng lại không thể nghe được loa ngoài thì khả năng cao, loa ngoài của iphone đang gặp trục trặc.

bat-tinh-nang-thay-doi-bang-nut
Cách bật tính năng thay đổi bằng nút

Trong trường hợp này, hãy bật tính năng Thay đổi bằng nút để kích hoạt việc điều chỉnh âm lượng bằng các nút phím cứng bên cạnh trái iPhone. Bạn bật tính năng này bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt → Chọn Âm thanh & Cảm ứng → Bật Thay đổi bằng nút.

Sau đó sử dụng phím cứng điều chỉnh âm thanh lên mức cao nhất để kiểm tra. Nếu loa iPhone vẫn bị nhỏ hoặc rè thì mới cần sử dụng đến những cách tiếp theo.

2. Khởi động lại điện thoại iphone

Việc sử dụng trong thời gian dài có thể khiến điện thoại quá tải và phát sinh nhiều lỗi khác nhau. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc loa iphone bị nhỏ. Để khắc phục, bạn hãy khởi động lại điện thoại iPhone thử xem nhé.

3. Cài đặt lại iphone

dat-lai-cat-dat-iphone
Cách đặt lại cài đặt iphone

Cài đặt các phần mềm bị xung đột với nhau cũng có thể là nguyên nhân khiến loa iPhone bị nhỏ. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách đặt lại cài đặt iPhone. Bạn thực hiện như sau: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt → Chọn Cài đặt chung → Chọn Đặt lại → Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

4. Vệ sinh loa iphone sạch sẽ

Lỗi loa iPhone bị nhỏ không loại trừ khả năng do có bụi bẩn bám lâu ngày. Vì vậy hãy vệ sinh bộ phận này thật sạch sẽ bằng cách sử dụng tăm bông hoặc dùng bông quấn quanh một vật cứng, sau đó tẩm cồn hoặc nước rửa móng tay và lau sạch khu vực này.

Lưu ý: Không để tăm bông thấm quá nhiều cồn hoặc nước để tránh tình trạng vào loa

5. Liên hệ với nhà sản xuất

Trong trường hợp thử hết cách mà vẫn không cải thiện được lỗi iphone bị nhỏ thì bạn nên đưa thiết bị của mình đến ngay Apple Store gần nhất để kiểm tra hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple trực tuyến để có giải pháp bảo hành.