Cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật tối ưu thời gian nhất

Cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật nhận được sự quan tâm bởi tính năng tiết kiệm thời gian và mang đến hiệu quả vượt trội

Dọn dẹp nhà cửa là công việc thường ngày mà ai cũng phải làm giúp không gian ngôi nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Nhưng không phải ai cũng biết được những phương pháp, quy tắc khi dọn

dẹp vừa tiết kiệm thời gian lại mang đến hiệu quả vượt trội như người Nhật đâu nhé. Hiện nay, lối dọn dẹp theo kiểu người Nhật cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các chị em nội trợ khắp nơi trên thế giới. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật đang được áp dụng phổ biến.

Chỉ dọn đồ đạc trước, dọn phòng sau, không làm cùng lúc

Áp dụng cách dọn dẹp này bạn sẽ thấy được sự hiệu quả của nó. Cách dọn dẹp nhà cửa thông minh của người Nhật thường theo xu hướng chỉ khi đồ đạc mọi thứ ngăn nắp trước thì mới tính đến chuyện dọn dẹp phòng ốc sau. Khi hoàn thành xong đồ đạc, sẽ tiến hành lau chùi, quét dọn các căn phòng trong nhà.

hoc-hoi-cach-don-dep-nha-cua-cua-nguoi-Nhat
Người Nhật nổi tiếng với lối sống tối giản cùng những bí quyết sắp xếp đồ đạc gọn gàng, nhanh chóng nhất

Phân nhóm đồ đạc hợp lý trong cách dọn dẹp nhà cửa kiểu Nhật

Khi người Nhật dọn dẹp nhà cửa họ sẽ phân loại ra từng nhóm đồ đạc khác nhau. Sau đó dọn từng nhóm đồ đạc lại để theo từng vị trí cố định sẵn. Việc phân loại như thế này sẽ rất tiện trong việc dọn dẹp nếu đồ đạc nhà bạn quá nhiều. Không những thế lại rất tiết kiệm thời gian và công việc cũng được hoàn thành một cách hoàn hảo nhất.

Sẵn sàng vứt bỏ những đồ vật không còn sử dụng

Nói thẳng ra thì người Việt Nam chúng ta thường hay tiếc của dù những món đồ vật trong nhà đã hư hỏng cũng không nỡ vứt đi. Chỉ để một xó mặc dù không bao giờ đụng đến.

Đây cũng chính là lý do nhà cửa của bạn mãi không gọn gàng và ngăn nắp được. Vì thế, hãy học theo người Nhật sẵn sàng vứt bỏ những đồ dùng, vật dụng không bao giờ sử dụng đến trong gia đình giúp ngôi nhà mình rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Cố định vị trí của từng đồ vật ngay từ đầu và tuân thủ nó

Chỉ khi bố trí và cố định các đồ vật ngay từ đầu và tập thói quen cho bản thân phải luôn tuân thủ bạn sẽ không phải tốn thời gian, mất công suy nghĩ, tìm kiếm những món đồ khi mình cần đến.

Đây là cách người Nhật luôn nhanh nhẹn, linh hoạt khi tìm kiếm đồ vật trong nhà. Ví dụ như cố định móc chìa khóa xe, chìa khóa tủ, điều khiển tivi, túi xách, các loại thuốc thông dụng,vv… để ở một vị trí mà bạn thấy hợp lý và dễ nhìn thấy mỗi khi cần đến.

bi-quyet-sap-xep-nha-cua-luon-gon-gang-cua-nguoi-Nhat
Phân loại đồ dùng để dọn dẹp nhà cửa được gọn gàng và tiết kiệm thời gian nhất

Luôn nâng niu, coi trọng từng món đồ

Nghe có vẻ lạ lẫm vì các món đồ đâu biết cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm. Nhưng đây là cách mà người Nhật luôn luôn áp dụng trong cuộc sống. Chỉ khi bạn yêu thương và coi trọng món đồ đó bạn mới có thể lau chùi, vệ sinh nó mỗi ngày để luôn được sạch đẹp, gọn gàng. Vì thế, hãy học theo phong cách người Nhật luôn yêu thương, quan tâm những món đồ yêu thích xung quanh mình nhé!

Dọn dẹp nhà cửa không hề khó và tốn quá nhiều thời gian khi bạn biết cách và áp dụng ngay những cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ tại bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những kiến thức mới mẻ, lý thú trong đời sống và cuộc sống gia đình. Chúc bạn sẽ luôn có những niềm vui và cảm thấy thoải mái mỗi ngày khi áp dụng cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật như trên nhé.