4 Lưu ý khi bố trí cửa sổ ảnh hưởng đến phong thủy chủ nhà

Khi thiết kế nhà ở, bạn nên cẩn trọng với những cách bố trí cửa sổ sau vì sẽ khiến tài vận không tốt. Hãy thay đổi để để hút tài lộc vào nhà, cuộc sống gia đình luôn thuận lợi, an yên.

Khi thiết kế nhà ở, bạn nên cẩn trọng với những cách bố trí cửa sổ sau vì sẽ khiến tài vận không tốt. Hãy thay đổi để để hút tài lộc vào nhà, cuộc sống gia đình luôn thuận lợi, an yên.

1. Cửa sổ bị che khuất

Theo phong thủy, nếu như cửa sổ nhà bạn bị che khuất bởi cây hay tường nhà hàng xóm lại không thể mở ra, hoặc không có ánh sáng chiếu vào phòng là rất xấu.

Bởi tài phú vào nhà thông qua các cửa, ngoài cửa chính còn có cửa sổ. Vì vậy gia chủ không nên để các thứ linh tinh chặn vào nơi cửa sổ như vậy sẽ chặn mất đường tài vận của mọi người trong nhà.

cua so dep
Hãy vệ sinh cửa sổ trong nhà mình để chúng luôn được thường xuyên làm sạch và giữ gọn gàng

2. Cửa sổ không sạch sẽ

Theo phong thủy, cửa sổ chính là nơi đón lộc khí, ánh sáng vào nhà. Nếu như cửa sổ nhà bạn luôn sạch sẽ thì gia chủ dễ nhìn ra cơ hội phát tài, dễ tránh đi tai ương, mệt mỏi.

Khi bạn để cửa sổ nhà mình bị bụi bặm dơ bẩn không được lau chùi, dọn dẹp thường xuyên, vận thế, tài vận của mọi người trong nhà có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Vì vậy, bạn hãy vệ sinh cửa sổ trong nhà mình để chúng luôn được thường xuyên làm sạch và giữ gọn gàng. Nếu cửa kính thì nên lau định kỳ, đảm bảo kính, gương của cửa sổ luôn trong và sáng.

3. Nhiều cửa sổ trong phòng ngủ

Theo quan phong thủy, khi trong phòng ngủ của hai vợ chồng chỉ có thể trổ một cửa sổ là đủ. Nếu như trong phòng ngủ của nhà bạn có nhiều cửa sổ, sẽ giống như cả vợ cả chồng đều có nhiều cơ hội với người khác, đa tình, dễ thay lòng đổi dạ, có người thứ ba chen vào hôn nhân của bạn.

cach-bo-tri-cua-so-theo-phong-thuy
Cửa sổ là nơi lưu thông khí cực quan trọng trong phong thủy của một ngôi nhà

Đối với cuộc sống hôn nhân thì sự chung thủy giữa vợ chồng là yếu tố hết sức quan trọng dễ có một cuộc sống viên mãn. Chính vì vậy, nếu như phạm phải loại cấm kỵ khi bài trí cửa sổ này, trong nhà vận đào hoa cực kỳ xấu trong tình cảm.

4. Cửa sổ có quá nhiều góc 

Cửa sổ là nơi lưu thông khí cực quan trọng trong phong thủy của một ngôi nhà. Chính vì vậy, khi thiết kế cửa sổ trong mỗi gia đình, bạn chỉ nên thiết kế có hình dạng ngay ngắn, gọn ghẽ, cửa sổ mới có thể giúp gia chủ chiêu nạp khí lành, điềm may.

Ngược lại, những cửa sổ hình tam giác, hình thoi, hình đa giác không theo quy tắc nào, có thể độc lạ hoặc có nhiều góc nhọn, khó có thể hình thành sự hài hòa, ổn định, sẽ ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, vận may của gia chủ.

Trên đây là những lưu ý khi bố trí cửa sổ theo phong thủy. Hy vọng hữu ích cho các bạn!