4 loại cây phong thủy nên trồng ở nhà bếp "hút tài lộc - đỏ công danh"

Không chỉ có tác dụng lọc không khí hiệu quả, những loại cây phong thủy nên trồng ở bếp sau đây còn ảnh hưởng tích cực đến vận may, công danh, sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình

Không chỉ có tác dụng lọc không khí hiệu quả, những loại cây phong thủy nên trồng ở bếp sau đây còn ảnh hưởng tích cực đến vận may, công danh, sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

1. Cây lưỡi hổ

cay-luoi-ho-la-cay-phong-thuy-nen-trong-o-bep
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Không chỉ phòng bếp, cây lưỡi hổ có thể đặt ở bất cứ không gian nào trong nhà bạn và giúp thanh lọc không khí cực hiệu quả. Đặc biệt cây lưỡi hổ có khả năng lọc được các khí như formaldehyde. 

Trong phong thuỷ, cây lưỡi hổ có tác dụng tốt trong việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều không may mắn trong cuộc sống. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ mệnh Thổ.

2. Cây xô thơm

cay-xo-thom
Cây xô thơm

Ngoài ý nghĩa phong thủy mang tài khí, chiêu tài dụ lộc, tốt cho công danh, sự nghiệp thì cây xô thơm cũng là một vị thuốc nam rất tốt. Cây xô nam mang đặc tính thảo dược có thể chữa được một số bệnh về hô hấp, tiêu hóa và sử dụng làm gia vị cho thức ăn. Đây là lựa chọn lý tưởng nhất trong các loại cây phong thủy nên trồng ở bếp.

3. Cây phát lộc

cay-phat-loc
Cây phát lộc

Một chậu cây phát lộc thường là các thân cành đơn lẻ đan xen lại với nhau mang cảm giác ấm cúng, hài hòa cho không gian nhà bếp. Cũng như tên gọi, cây phát lộc kích hoạt vận may, gia tăng tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. 

Ưu điểm của cây phát lộc là dễ sống và dễ phát triển. Bởi thế bạn có thể đặt ở những nơi không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào mà không lo cây bị hư hại.

4. Cây lan quân tử

cay-lan-quan-tu
Cây lan quân tử

Với dáng vẻ yêu kiều, rực rỡ, sang trọng, cây lan quân tử thường được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho không gian phòng bếp. Cây lan quân tử còn là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, sự thịnh vượng và trường tồn trong phong thủy. Bởi vậy sử dụng cây lan quân tử trong bếp giúp tăng vận khí, thu hút tài lộc cho gia chủ.

5. Cây lan ý

cay-lan-y
Cây lan ý

Cây lan ý thường được đặt trong nhà bếp để khử mùi hôi và loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như formaldehyde, benzene và trichloroethylene.

Về mặt phong thủy, lan ý phù hợp với những người mệnh Kim, mang đến sự sung túc, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

6. Cây trầu bà cẩm thạch

Cay-trau-ba-cam-thach
Cây trầu bà cẩm thạch

Cây trầu bà cẩm thạch có tác dụng hút khí độc, loại bỏ bớt một số loại khí gây ung thư nên được sử dụng trang trí cho nhà ở rất tốt,người lựa chọn với mong muốn gia đình hạnh phúc, hòa thuận và bình an. Cây trầu bà cẩm thạch phù hợp với người mệnh Thổ – Mộc – Thủy và hợp tuổi: Ngọ; Mùi.

7. Cây phú quý

cay-phu-quy
Cây phú quý

Với công dụng lọc không khí hiệu quả, cây phú quý là lựa chọn lý tưởng cho căn phòng bếp nhà bạn.  Cây có màu đỏ đặc trưng rất hợp với những người mệnh Hoả. Tuy không cần nhiều ánh nắng để sinh trưởng nhưng loại cây này lại đòi hỏi môi trường có nhiều độ ẩm.  Vì vậy nên trồng thủy sinh là thích hợp nhất.

Trên đây là 7 loại cây phong thủy nên trồng ở bếp mà Chợ Trời tổng hợp được. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn!