4 loại cây không nên trồng trong nhà để tránh mất lộc, hao tài

Ngoài những cây cảnh có lợi thì một số loại cây để trong nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy nhà bạn. Dưới đây là một số loại cây không nên trồng trong nhà mà bạn cần tránh.

Ngoài những cây cảnh có lợi thì một số loại cây để trong nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy nhà bạn. Dưới đây là một số loại cây không nên trồng trong nhà mà bạn cần tránh.

1. Cây dâu tằm

loai-cay-khong-nen-trong-trong-nha
Không nên trồng cây dâu tằm trước nhà để tránh thu hút những điều không may mắn

Mọi người thường trồng cây ăn quả ở hướng cửa sổ hoặc trước nhà để tăng năng lượng tích cực trong gia đình. Tuy nhiên cây dâu tằm là một ngoại lệ.

Trong phong thủy, dâu tằm đại diện cho sự tang thương, mất mát. Bởi vậy, trồng loại cây này trong nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn.

Nếu vẫn muốn trồng cây dâu tằm thì tốt nhât bạn nên trồng ở phía sau nhà.

2. Cây xương rồng

khong-nen-trong-xuong-rong-trong-nha
nên trồng xương rồng ở ban công thay vì trong nhà

Với ưu điểm dễ trồng, dễ sống mà không cần phải chăm sóc nhiều, cây xương rồng được nhiều người lựa chọn như một loại cây trang trí độc đáo. Nhưng về mặt phong thủy, xương rồng là một loại cây không nên trồng trong nhà.

Xương rồng là loại cây có gai nên việc sử dụng xương rồng làm cảnh sẽ tạo ra năng lượng xấu, mang lại tranh chấp hoặc hiểu lầm và làm ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, nên tránh đặt xương rồng gần cửa ra vào vì có thể tạo ra cảm giác tiêu cực trong toàn bộ ngôi nhà, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đường tài lộc của gia chủ.

Nếu muốn trồng xương rồng thì nên đặt chúng ở ban công hoặc cửa sổ để vô hiệu hóa mọi năng lượng xấu từ môi trường xung quanh bên ngoài ngôi nhà.

3. Cây liễu

cay-lieu
Cây liễu là loại cây không tốt trong phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, cây liễu trồng trong nhà có thể dẫn đến sự buồn phiền, xui xẻo đến cho gia chủ. Từ "liễu" trong tiếng Hán có phát âm gần giống với từ “lưu” có nghĩa là đổ, chảy đi, trôi đi tài sản mà gia đình đang nắm giữ. 

Mặt khác, cây liễu không có quả khiến nhiều người liên tưởng đến chuyện con cái. Bởi vậy những lý do này hoàn toàn thuyết phục cho việc không nên trồng cây liễu trong nhà.

4. Cây dạ lan hương

cay-da-lan-huong
Mùi thơm của hpa dạ lan hương dễ thu hút những điều không may mắn

Cây dạ lan hương được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp huyền bí và mùi thơm quyến rũ. Tuy nhiên loại cây này lại nở hoa vào ban đêm, điều này được cho là dễ thu hút những điềm không may. Bởi thế các chuyên gia phong thủy khuyên rằng không nên trồng cây dạ lan hương trong nhà để tránh gây rạn nứt tình cảm vợ chồng, gây bất hòa, mất đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Trên đây là danh sách những loại cây không nên trồng trong nhà theo phong thủy. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn