4 dấu hiệu xấu về phong thủy nhà thuê mà bạn nhất định phải tránh

Dù nhà ở hay nhà thuê thì đều có tác động đến cuộc sống của những người sống trong đó. Vậy phong thủy nhà thuê thì cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau!

Dù nhà ở hay nhà thuê thì đều có tác động đến cuộc sống của những người sống trong đó. Vậy phong thủy nhà thuê thì cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau!

Ngày nay, việc mua một ngôi nhà thường không dễ dàng với những người thu nhập thấp. Bởi vậy giải pháp đi thuê nhà ở được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng dưới góc độ Phong thủy, có một số loại nhà cho thuê không thích hợp để ở. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết nhà thuê có phong thủy không tốt.

1. Nhà thiếu ánh sáng

phong-thuy-nha-thue
Cần tránh thuê những ngôi nhà thiếu ánh sáng

Đây là một trong những dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu điển hình nhất. Bởi theo phong thủy, một ngôi nhà luôn đóng kín cửa, tối tăm, ít ánh sáng thường dễ bị tán lộc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Mặt khác, căn nhà thiếu ánh sáng không thể cho thuê được do không khí ẩm ướt lâu ngày, các loại vi trùng sinh sôi nảy nở và không tốt cho sức khỏe những người sinh sống.

2. Nhà có lịch sử không tốt

Theo quan niệm phong thủy, có 2 điều bạn cần lưu ý như sau:

  • Không sử dụng giường cũ từ hộ gia đình trước đó. Bởi nếu gia đình họ có người qua đời vì bệnh tật, bạn ngủ trên cùng một giường, trên thực tế, từ trường của họ vẫn còn tồn tại.
  • Không sử dụng điều hòa không khí cũ từ gia đình trước. Bởi vì khi bật điều hòa, tất cả các mùi của gia đình trước đó đều thoát ra và khiến bạn hấp thụ vi khuẩn lạnh và các bệnh tật còn sót lại.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu về các người từng thuê căn nhà đó trước đây, đặc biệt là người thuê gần nhất. Bạn có thể không nhìn thấy nhiều thứ nhưng bạn không thể phủ nhận sự tồn tại của chúng. Đôi khi bạn có thể cảm nhận được chúng, chẳng hạn như mùi và từ trường.

3. Nhà quá cũ

cach-cai-tao-phong-tro-co
Làm mới những căn nhà quá cũ giúp cải thiện phong thủy hiệu quả

Một ngôi nhà quá cũ và bạn không thể thống kê được có bao nhiêu người đã từng ở đó. Và một điều chắc chắn rằng những ngôi nhà này thường có từ trường phức tạp - điều này là đại kỵ trong phong thủy. Bởi vì càng có nhiều người ở thì ngôi nhà càng có nhiều vật chất uy hiếp ẩn nấp trong không khí. 

Vì thế theo phong thủy nhà thuê thì cần chọn căn càng mới càng tốt. Tuy nhiên nếu ngôi nhà có mọi điểm đều tốt nhưng nhược điểm duy nhất là cũ thì bạn cũng có thể làm mới lại. Bạn thậm chí có thể làm sạch những thứ cũ trong phòng, sau đó trang trí lại, ngay cả khi đồ trang trí đơn giản thì cũng tốt hơn về mặt phong thủy.

4. Tín hiệu di động kém

Theo quan điểm phong thủy, nếu gặp phải một số nơi có tín hiệu điện thoại di động rất kém cũng là khu vực mù tín hiệu. Những nơi này tốt nhất không nên thuê, bởi vì tín hiệu điện thoại di động kém đồng nghĩa với việc không khí ở đây không ổn định.

Điều này chủ yếu là do sự can thiệp từ bên ngoài, chẳng hạn như sóng điện từ, bức xạ của các nguyên tố khoáng sản,… Rõ ràng, khí tràng không ổn định này cũng không phù hợp với cuộc sống của con người.

Trên đây là những dấu hiệu về phong thủy nhà thuê cần tránh. Hy vọng hữu ích đối với bạn!