4 cách hóa giải khi hướng đặt bàn làm việc không hợp tuổi

Bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp và sự thịnh vượng của gia chủ nên cần phải đặt thoe hướng hợp với gia chủ. Trong trường hợp hướng đặt bàn làm việc không hợp tuổi thì tham khảo cách hóa giải sau đây!

Đặt bàn làm việc hợp phong thủy có thể tạo ra một môi trường hài hòa, tác động tích cực đến sự nghiệp, tài lộc của gia chủ. Bởi vậy nếu bàn làm việc của bạn phạm vào cấm kỵ phong thủy hay hướng đặt bàn làm việc không hợp tuổi thì tham khảo cách hóa giải sau đây!

Cách chọn hướng đặt bàn làm việc theo cung mệnh

cach-bo-tri-ban-lam-viec-
Đặt bàn làm việc hợp phong thủy có thể tạo ra một môi trường hài hòa, tác động tích cực đến sự nghiệp, tài lộc của gia chủ

Theo phong thủy, mỗi tuổi sẽ phù hợp với một hướng đặt bàn làm việc khác nhau. Vì vậy khi chọn hướng đặt bàn làm việc cần phải chú ý đến tuổi cũng như mệnh ngũ hành của người ngồi để gia tăng thời lượng đón nhận khí tốt từ vũ trụ và môi trường xung quanh.

Bạn có thể dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính để xác định mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh để lựa chọn phương hướng thích hợp. Cụ thể:

  • Người thuộc  Tây tứ mệnh nên sử dụng các hướng và phương vị (vị trí phòng, nhà ở, thành phố, đất nước…) thuộc nhóm Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc).
  • Người thuộc Đông tứ mệnh nên sử dụng các hướng và phương vị thuộc nhóm Đông (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam).

Cách hóa giải khi ngồi làm việc quá gần máy tính

huong-ban-lam-viec-khong-phu-hop
Ngồi quá gần máy tính có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của bạnI

Đối với dân văn phòng, máy tính là vật dụng không thể thiếu trong công việc. Tuy nhiên việc đặt máy tính ở khoảng cách quá gần sẽ không tốt cho tinh thần, sức khỏe của người làm việc, khiến người làm việc trực tiếp dễ rơi vào tình trạng bực bội, khó gần, nóng nảy, tập trung khó…

Tuy nhiên, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một cốc nước để hỗ trợ làm giảm tính kim của máy tính, từ đó giảm bớt sự tiêu cực trong quá trình hoàn thành công việc.

Cách hóa giải khi lối đi lại nằm sau lưng bàn làm việc

Theo nguyên tắc phong thủy, mọi vật đều phải có điểm tựa giúp bạn cảm thấy an toàn và được ủng hộ. Bới vậy không nên để khoảng trống hay chừa lối đi đằng sau lưng ghế bàn làm việc. 

Bạn có thể hóa giải bằng cách kê thêm một giá sách hay một tủ tài liệu ở phía lưng ghế, sao cho chỗ ngồi có điểm tựa vững chắc.

Cách hóa giải khi bàn làm việc gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ những nguồn năng lượng xấu, không tốt cho sức khỏe cũng như tài lộc, công danh. Vì vậy hãy cố gắng hạn chế đặt bàn làm việc gần khu vực này hoặc tuyệt đối không đặt ở vị trí đối diện cửa nhà vệ sinh. 

hoa-giai-cac-vi-tri-xau-trong-khu-vuc-lam-viec
Hình dáng bàn làm việc phụ thuộc phần lớn vào tính chất công việc, tuổi tác, mệnh và vị trí kê bàn.

Nếu không thể chuyển chỗ ngồi thì bạn có thể hóa giải không gian bằng cách đặt một chậu cảnh có nhiều lá cây, cây có tán rộng vào vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh để ngăn chặn luồng khí xấu này ảnh hưởng tới bạn.

Cách hóa giải khi hình dáng, chất liệu bàn làm việc không phù hợp

Hình dáng bàn làm việc phụ thuộc phần lớn vào tính chất công việc, tuổi tác, mệnh và vị trí kê bàn. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc bàn làm việc đẹp bằng gỗ có hình dáng đều đặn, là loại gỗ cứng cáp hay kim loại.

Ngoài ra bạn Nnn đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều, vận khí tốt hơn ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng sở hữu ít năng lượng hơn ở bên phải bàn làm việc của bạn.

Trên đây là những cách hóa giải đơn giản khi đặt bàn làm việc không hợp phong thủy.