3 điều cần lưu ý trong phong thủy nhà tắm giúp tài vận thăng tiến

Nhà tắm là nơi vệ sinh cũng là nơi tích tụ các nguồn năng lượng xấu. Bởi vậy cần lưu ý một số điểm trong phong thủy nhà tắm để tránh ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình

Nhà tắm là nơi vệ sinh cũng là nơi tích tụ các nguồn năng lượng xấu. Bởi vậy ngoài nguyên tắc thiết kế nhà tắm thì bạn cũng cần lưu ý một số điểm trong phong thủy nhà tắm để tránh ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

1. Cửa nhà tắm không đối diện cửa chính

phong-thuy-nha-tam
Cửa nhà tắm không nên để đối diện cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính là nơi ra vào của các luồng không khí và ảnh hưởng lớn đến đời sống của gia chủ. Bởi thế, bạn không nên để cửa phòng tắm và nhà vệ sinh đối diện với cửa chính. Điều này làm cản trở các nguồn năng lượng tích cực và khiến tài khí của chủ nhà bị trôi đi. 

Nếu không thể bố trí lại, bạn có thể hóa giải bằng cách đóng cửa phòng tắm và đậy nắp bồn cầu khi không sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều gương trong phòng tắm cũng có tác dụng quan trọng trong việc dội lại khí và điều hòa chúng thông suốt cả ngôi nhà.

2. Giữ gìn vệ sinh nhà tắm 

Phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh là nơi chúng ta sử dụng nhiều nhất. Đây cũng là nơi tích tụ nhiều tà khí. Bạn nên giữ gìn vệ sinh nơi này thật tốt để đẩy lùi nguồn năng lượng. Điều này vừa có tác dụng tốt trong phong thủy, vừa giúp bảo vệ sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Phòng tắm hợp phong thủy phải là nơi nhiều ánh sáng và thông thoáng. Cách tốt nhất là nên lắp cửa sổ trong phòng tắm để giúp lưu thông không khí bẩn ra ngoài. Ngoài ra quạt thông gió cũng là giải pháp thay thế trong trường hợp không thể lắp cửa sổ.

3. Không nên làm phòng tắm giữa nhà

nha-tam-nen-co-cua-so-de-thong-khi
Nhà tắm nên lắp cửa sổ để giúp lưu thông không khí bẩn ra ngoài.

Vị trí chính giữa ngôi nhà được coi là chỗ sinh thịnh vượng trong phong thủy. Tuy nhiên vì lý do diện tích mà một số gia đình đặt nhà tắm ở giữa ngôi nhà. Đây cũng là lỗi mà một số thiết kế nhà chung cư mắc phải.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một tấm gương thật lớn trong phòng tắm. Chiếc gương này có thể giúp điều hòa khí hiệu quả.

Trên đây là 3 điều cần lưu ý trong phong thủy nhà tắm giúp gia chủ giữ gìn và cải thiện vận khí. Ngoài ra có một vấn đề khác bạn nên nhớ là đừng để nước nhỏ giọt trong phòng tắm.