• Trang chủ
 • Nhà
 • Top 5 những lưu ý khi mua đất nền ai cũng nên biết

Top 5 những lưu ý khi mua đất nền ai cũng nên biết

Hiện nay, bất động sản việc mua và bán đất nền diễn ra vô cùng sôi nổi và rộng khắp mọi nơi. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn chưa tìm hiểu kỹ đã vội vàng đầu tư, mua đất dẫn đến tình trạng lừa đảo, lọt vào bẫy của những người môi giới. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn TOP 5 những lưu ý khi mua đất nền để bạn có thêm kinh nghiệm để áp dụng nhé. 

1. Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư

Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin của chủ đầu tư là một việc rất quan trọng và không thể bỏ qua. Chủ đầu tư là người trực tiếp giao dịch, ký hợp đồng với bạn khi mua đất nền và chịu mọi trách nhiệm, vấn đề sau này.

Để đảm bảo, bạn nên lựa chọn các dự án của các chủ đầu tư uy tín. Chủ đầu tư hội tụ được những yếu tố như tiểu sử rõ ràng, năng lực tài chính mạnh và có sức mạnh truyền thông được nhiều người biết đến. Khảo sát về độ tin tưởng, hài lòng của người dân xung quanh khu vực mà chủ đầu tư đó đã đảm nhận.

Những lưu ý khi mua đất nền để tránh rủi ro trong giao dịch
Việc tìm hiểu những lưu ý khi mua đất nền dự án sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về tiền bạc và thời gian

2. Hồ sơ hợp đồng, giấy tờ pháp lý rõ ràng

Khi mua đất nền dự án bạn cần xem xét và đọc kỹ về hợp đồng giữa 2 bên thỏa thuận. Bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đủ những giấy tờ pháp lý cần thiết như giá trị lô đất, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, những cam kết trong tương lai và quá trình xây dựng,vv…

3. Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền

Với những cá nhân khi mua đất nền thuộc diện trả góp thường trải qua nhiều công đoạn về giấy tờ và cam kết về tiến độ thanh toán tiền. Khi ký hợp động, bạn cần xác định được mình có thể chi trả khoản vay ấy đúng thời hạn mỗi tháng/mỗi năm hay không. Tránh trường hợp nợ xấu, nợ quá hạn sai hợp đồng thì bạn phải đóng phạt và chủ đầu tư có toàn quyền quyết định.

nên mua đất nền có giấy tờ pháp lý và tiến độ thanh toán rõ ràng
nên mua đất nền có giấy tờ pháp lý và tiến độ thanh toán rõ ràng

4. Không mua đất nền chung sổ

Việc mua đất nền chung sổ sẽ dẫn đến những vấn đề tranh chấp đất đai sau này. Đôi khi sẽ dẫn đến những rắc rối không đáng có như không được tách sổ do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật của Nhà Nước hoặc bạn cũng không thể xác định được vị trí của khu đất nền mình đang sở hữu. 

5. Tùy vào khả năng tài chính để chọn mua đất nền phù hợp

Một trong những lưu ý khi mua đất nền cuối cùng đó chính là bạn nên cân nhắc xem khả năng tài chính của bản thân có thể mua được dự án đất nền đó hay không. Hạn chế rủi ro trở thành con nợ khi mua khu đất vượt quá khả năng chi trả của mình. Hãy lựa chọn miếng đất phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn hiện tại và phải đảm bảo mình hoàn toàn cho thể chi trả được khoản tiền đó khi mua đất nền. Không nên lạm dụng vay trả góp hay vay vốn ngân hàng quá 50% trên tổng giá trị tài sản của khu đất.

Hy vọng thông qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ về những lưu ý khi mua đất nền. Bạn đọc có thể biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và áp dụng vào thực tế sau này khi có ý định mua đất nền để làm nhà ở, kinh doanh. 

>> Xem ngay: Mua đất dự án hay đất thổ cư là lựa chọn “khôn ngoan” nhất?

Thanh Tâm – Chợ Trời

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ứng dụng di động

Trải nghiệm trên thiết bị di động

Đăng ký nhận tin

  • Chợ trời

   Bản quyền 2019 thuộc về Chợ trời
   Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM
   Điện thoại: (084) 123 456 - Fax: (084) 1234 5678 - E-Mail: [email protected]