• Trang chủ
 • Xe
 • Giải đáp thắc mắc khi mua xe máy cũ cần giấy tờ gì và thủ tục ra sao

Giải đáp thắc mắc khi mua xe máy cũ cần giấy tờ gì và thủ tục ra sao

Mua bán xe máy cũ hiện nay đang rất phổ biến bởi nhu cầu đi lại và sử dụng nhiều. Đối với những bạn ít có điều kiện kinh tế thì thường tìm mua những loại phương tiện đã qua sử dụng với giá thành rẻ để phục vụ cho việc sinh hoạt, làm việc. Tuy nhiên, khi mua xe máy cũ cần giấy tờ gì bạn cũng nên quan tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng nhé.

Những loại giấy tờ cần thiết khi mua xe máy cũ

Đối với bên bán xe máy cũ

Bạn cần yêu cầu người bán xe hoặc bản thân họ tự đề xuất, đưa ra giấy tờ khi giao dịch. Những giấy tờ cần thiết mà bên phía người bán xe máy cũ cho bạn cần cung cấp như:

 • Giấy tờ xe bản chính
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu bản chính
Các loại giấy tờ cần thiết khi mua xe máy cũ
Chuẩn bị chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu khi đi mua xe máy cũ

Để tránh xảy ra các vấn đề tranh chấp dân sự sau này thì bạn có thể yêu cầu họ cung cấp thêm giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân nếu chưa có gia đình. Nhưng vấn đề này cũng ít xảy ra đối với việc mua xe máy cũ.

Đối với bên mua xe máy cũ

Bạn cần mang theo:

 • Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu bản chính để làm hợp đồng.
 • Số tiền khi mua xe máy.
 • Và các khoản lệ phí sang tên xe

Việc mua bán xe máy cũ là một việc rất đơn giản và được sự chấp thuận đồng ý về giá cả hợp lý giữa bên mua và bên bán. Với điều kiện người bán phải là chủ xe chính chủ. Trường hợp chiếc xe được bán thông qua người thứ ba thì chủ xe có nhiệm vụ làm giấy xác nhận, ủy nhiệm xe và đưa cho địa phương xác thực.

Thủ tục sang tên khi mua xe máy cũ
Mua xe máy cũ hiện nay được rất nhiều người lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế

Thủ tục sang tên khi mua xe máy cũ

Để hoàn thiện các thủ tục sang tên khi mua xe máy cũ và cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bên bán là chủ xe có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan đăng ký xe.
 • Bên mua xe cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm: Giấy khai đăng ký xe, chứng từ lệ phí trước bạ, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe và giấy tờ của chủ xe.
 • Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận, sau khi xử lý sẽ được trả kết quả qua trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện (xe đăng ký ở đâu thì làm thủ tục ở đó). Bên mua là người thực hiện thủ tục sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới trong thời gian không quá 2 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Và biển số xe cũng sẽ được cấp ngay khi hoàn thành.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về mua xe máy cũ cần giấy tờ gì và thủ tục ra sao chắc chắn bạn đọc đã hiểu và biết nên chuẩn bị những gì. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ứng dụng di động

Trải nghiệm trên thiết bị di động

Đăng ký nhận tin

  • Chợ trời

   Bản quyền 2019 thuộc về Chợ trời
   Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM
   Điện thoại: (084) 123 456 - Fax: (084) 1234 5678 - E-Mail: [email protected]